Hệ thống thư viện Sách điện tử

THPT Bình Xuyên

• BÀI HỌC DIỆU KỲ TỪ CHIẾC XE RÁC

Ngày tạo: 10:49, 07/10/2023
    31Chia sẻ
    “Có những người giống như “chiếc xe rác” vậy họ chứa trong mình đầy “ rác rưởi”- sự thất vọng , tức giận và chán nản. Và tất nhiên, họ phải tìm chỗ để chút bỏ mớ rác rưởi đó . Nếu thấy họ chút lên bạn thì bạn đừng đón nhận . Hãy mỉm cười , vẫy chào , chúc họ vui, rồi tiếp tục công việc của mình. Cứ tin tôi đi rồi bạn sẽ thấy mình tốt hơn”- trích Bài học kỳ diệu từ chiếc xe rác

BÀI HỌC DIỆU KỲ TỪ CHIẾC XE RÁC

Tác giả: David J.Pollay

Thông tin sách và tác giả

Tên sách: Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác

Tên tiếng Anh: The Law Of The Garbage Truck

Tác giả: David J. Pollay

Dịch giả: Nguyễn Thúy Quỳnh

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Tổng Hợp TP.HCM

Năm đầu tiên xuất bản: 2010

Giá tiền: 108.000đ

1.Tác giả

David J.Pollay là cử nhân kinh tế của trường Đại học Yale và thạc sĩ tâm lý học hiện đại. Tất cả những công việc ông làm đều nhằm một mục đích là giúp mọi người có cuộc sống hạnh phúc , thành công hơn và mang thêm sự lịch lãm đến thế giới này.

Ông là 1 nhà báo nổi tiếng , người phát ngôn và chủ trì nhiều hội thảo thu hút rất đông thính giả trên toàn thế giới .David J.Pollay còn là giám đốc điều hành tổ chức tâm lý học tích cực quốc tế, giáo sư thỉnh giảng của trường đại học Momentum Projext. David hiện đang sống tại Floria cùng vợ ông và hai con gái

2.Tác phẩm

Lôi cuốn , sáng tạo , nhẹ nhàng ở nội dung và bìa chuyện, Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác quả thật là một cuốn sách gối đầu giường tuyệt vời dành cho những ai đang muốn tìm cho mình những giá trị mới mẻ trong cuộc sống. Quyển sách hứa hẹn sẽ mang lại những suy nghĩ , những cái nhìn mới tích cực hơn , yêu đời hơn – bắt đầu từ những câu chuyện không đâu lạ lẫm , những dòng thông điệp ngắn ngủi tưởng chừng như đơn giản lại mang những triết lý hết sức to lớn gửi tới mọi người .

3.Mục lục

Quyển sách gồm 7 cam kết :

Cam kết thứ nhất : Hãy bỏ qua những “chiếc xe rác”

Cam kết thứ hai : Đừng tự vấy bẩn cuộc sống của mình

Cam kết thứ ba : Đừng biến mình thành “chiếc xe rác”

Cam kết thứ tư: Giúp người khác tôi “xả rác”

Cam kết thứ năm : Cuộc sống ko có “xe rác”

Cam kết thứ sáu : Xây dựng 1 gia đình ko có “xe rác”

Cam kết thứ bảy : Xây đựng môi trường làm việc không có “xe rác”

4. Tóm tắt nội dung

Cuộc sống vốn dĩ có vô số áp lực , cho nên những cảm xúc tiêu cực dần tích tụ lại bên trong mỗi con người. Chúng ta thất vọng , chán nản , sợ hãi , tức giận, … Ngày này qua ngày khác cứ lặp đi lặp lại trong tâm trí. Đó là những cảm xúc hoàn toàn tiêu cực, nó xấu xí hệt như rác rưởi và chính bạn đang trở thành 1 chiếc xe “chở đầy rác”

Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác nhắc nhở rằng: Có những người giỏi chấp nhận rác, âm thầm chịu đựng ngày này qua tháng nọ. Họ mặc cho những thứ rác rưởi lên men, ẩm mốc, bốc mùi hôi thối trong chính tâm hồn mình. Rồi họ biến chất lúc nào không hay. Họ trở nên cáu bẳn, khó chịu, bực dọc, trút giận lên bất cứ ai hay bất cứ thứ gì. Bất cứ nơi đâu họ đến cũng để lại những bãi rác – sự khó chịu, cảm giác oán giận, thống khổ, tổn thương... Cho chính những người xa lạ và nghiêm trọng hơn là cho chính những người thân yêu.

THÔNG ĐIỆP Ý NGHĨA CỦA BÀI HỌC DIỆU KỲ TỪ CHIẾC XE RÁC

Hãy loại bỏ cảm xúc tiêu cực trong chính bạn, biến những điều tiêu cực thành ngọn lửa hi vọng và niềm tin yêu.

Những buồn phiền, chán nản, tiêu cực,... là những cảm xúc mà bất cứ ai trong chúng ta cũng gặp phải. Nếu bạn chọn chấp nhận số phận, sống chung với lũ, bạn sẽ bị đống rác của mình nhấn chìm. Nếu bạn chạy trốn số phận, mở rác của bạn sẽ mãi đuổi theo ban cho đến khi bạn đuối sứcthì nó lại tấn công bạn. Chỉ có khi bạn dám đối diện với chính mình, hiểu được nguyên nhân gây ra rác trong lòng mình. Vậy thì bạn đã sẵn sàng dọn dẹp, không phải theo cách xả thải ra môi trường đâu bạn nhé! Bởi vì nếu đã là “rác” thì đừng xả ra bên ngoài và ngược lại cũng đừng đem về cho bản thân.

Qua Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác, bạn sẽ học được cách vô hiệu hóa những chiếc xe rác của chính bản thân mình. Bằng cách:

• Tập trung toàn lực vào những mục tiêu quan trọng của chính mình.

• Bỏ ngoài tai những rắc rối vụn vặt vẫn đang diễn ra hàng ngày. Nếu không liên quan đến bạn, nếu là chuyện ngoài tầm kiểm soát, là chuyện của người ta, hà cớ gì bạn lại lao vào?

• Hãy trân trọng những gì tốt đẹp trước mắt, trân trọng cuộc sống rực rỡ mà bạn đang may mắn có được.

Chiếc xe rác của bạn đã đầy chưa hay chỉ mới có vài nhúm rác nho nhỏ? Dù thế nào, cũng hãy dọn nó đi, tốt nhất là tiêu hủy luôn chiếc xe rác đó. Cuộc đời này thực sự quá ngắn và bạn cũng quá nhỏ bé để gánh những rác rưởi trong lòng. Chúc bạn luôn “sạch sẽ” và an yên!

• Về trang trước

• Tin tức cùng chuyên mục

• TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU
        Ngày tạo: 11:01, 07/10/2023

Có bao giờ bạn chợt ngồi lại nghĩ về thời gian mà bạn đã trải qua như thế nào? Có bao giờ bạn nghĩ đến giá trị của quãng thời gian ấy, cái gọi là tuổi trẻ? “Nếu tôi còn ở tuổi đôi mươi, hẳn là tôi sẽ đọc Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Nhiều hơn một lần” đó là lời nói của tác giả - Roise Nguyễn nhận định về cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”.

Trường THPT Bình Xuyên

Địa chỉ: Khu phố 1 - TT Hương Canh - Bình Xuyên - Vĩnh Phúc Website: thptbinhxuyen.thuvien.edu.vn  QR Code Email: c3binhxuyen@vinhphuc.edu.vn - Hotline: 02113.866.118
Đang nghe bạn nói...